Dịch vụ nha khoa
Hỗ trợ trực tuyến
Lượt truy cập
Răng lệch là sự liên kết bất thường của răng và cách thức mà các răng trên và dưới khớp với nhau. Thông thường, răng hàm trên chồng lên nhau một chút bên ngoài răng ở hàm dưới. Chồng chéo này cho phép các dự (chỏm) trên mỗi răng để phù hợp với chỗ lõm tương ứng của răng đối diện. Kết thích hợp làm cho việc nhai hiệu quả nhất và cũng phân phối lực nhai như nhau. Nhai bình thường sản xuất hơn 68 kg lực trên răng hàm. Nếu lực lượng này được phân bố không đều, răng có thể cắn bất thường, các phần của răng có thể gãy xương răng và cuối cùng có thể mất răng.
Nguyên nhân
Nguyên nhân phổ biến nhất của răng lệch là khi hàm là quá nhỏ so với kích thước của răng. Một kích thước không phù hợp nhẹ gây ra răng chen chúc vàdo đó không thẳng hàng.
Những người có thói quen mút ngón tay của họhoặc đẩy lưỡi mình lên chống lại cái răng cửa của họ có thể gây ra các răng phía trên để nhô ra.
Một chiếc răng vĩnh viễn bị mất tạo ra một khoảng cách mà răng gần đó có thể thay đổi vào, gây sai lệch trừ một nha sĩ sẽ đặt một cây cầu, cấy ghép, hoặc một phần hàm răng giả trong khoảng cách. Thông thường, răng sữa bị mất nhanh chóng được thay thế bằng răng vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu trẻ em bị mất một chiếc răng bé quá sớm (như do một chấn thương), răng gần đó có thể tương tự như dịch chuyển, gây sai lệch.
Dị tật bẩm sinh của các hàm và gãy xương hàm thường gây ra sai lệch.
Điều trị
Thông thường, lý do chính để sửa sai lệch là để cải thiện ngoại hình. Tuy nhiên, điều trị các sai lệch nghiêm trọng có thể cần thiết để ngăn chặn thiệt hại răng và cải thiện nói và nhai.
Điều trị lệch răng đòi hỏi niềng răng. Đối với niềng răng, nha sĩ gắn mắc cài nên răng. Các mắc cài được kết nối với nhau bằng dây thép mà áp dụng lực để từ từ và dần dần kéo răng vào liên kết thích hợp. Bằng cách kéo từ từ, xương cơ bản của các ổ cắm răng thay đổi thường xuyên. Đôi khi răng đầu tiên phải được loại bỏ để cho phép phòng cho tổ chức lại. Sau khi các răng được sắp xếp đúng, niềng răng được lấy ra vàngười ta mặc một nhựa và dây giữ răng để giữ cho răng từ chuyển trở lại. Đầu tiên người lưu giữ được đeo 24 giờ mỗi ngày, sau đónó được mặc chỉvào ban đêm cho 2 hoặc 3 năm.
Đôi khi dị tật bẩm sinh của các hàm và gãy xương hàm không đúng cách chữa lành phải được sửa chữa bằng phẫu thuật.
-------------------------------------------------------
Hotline: Bs. Thanh -0904369242.
Email: drthanhnksg@gmail.com
Website: http://khamranghaiphong.com
Địa chỉ: 131 Cát Dài - Lê Chân - Hải Phòng.
Thời gian làm việc:
Sáng: 8h - 11h30.
Chiều: 2h - 19h30.
Tin liên quan
Tin xem nhiều
Tin mới